Xếp hạng thứ tự Poker – Những lá bài quyền lực nhất tại Hi88

thu-tu-poker

Khi bạn làm quen với những lá bài được xếp theo thứ tự Poker hay còn gọi là xì tố. Bạn đang tìm hiểu về thứ tự Poker, lá bài nào mạnh nhất, hay cách dàn bài poker như thế nào….? Hãy để Hi88 giải thích cho bạn và giúp bạn thành những tay chơi giỏi nhất nhé!

Giới thiệu về Poker/ thứ tự bài poker.

Poker hiện đang là một trò chơi được yêu thích nhất xếp hạng đầu tiên tại các sòng casino trực tuyến và thực tế hiện nay trên quốc tế (hiện đã du nhập về Việt Nam).

Được đánh giá là trò chơi này khá khó hiểu và luật chơi có những thay đổi theo thời gian nhưng trò chơi này vẫn chưa bao giờ ngưng hết hot. Khi bạn bước vào thế giới này, các bộ trong poker sẽ khiến bạn trở thành những người phải sử dụng trí tuệ để mới có thể giành được chiến thắng.

thu-tu-poker

Các bộ trong poker được tạo ra từ 5 lá bài, có những quân bài đồng chất hoặc không đồng chất, nhưng bạn chỉ sẽ giữ 2 lá bài trên tay và bạn sẽ liên tục kết hợp với 5 lá bài chung để tạo nên một bộ poker mạnh và quyền lực nhất.

Bạn muốn thắng một game Poker thì bạn phải làm cho đối phương của bạn bỏ bài hoặc phải kết hợp những lá bài chung để tạo nên một bộ bài mạnh nhất.

Bạn muốn làm như vậy, thì người chơi cần phải lên kế hoạch cho mình để có thể chiến đấu với người khác. Khi bạn kết hợp bài của mình, sau đó xếp lại thứ tự poker và biến chúng thành mạnh nhất để chiến thắng.

Thứ tự Poker

Thứ tự bài poker hiện nay có khá nhiều biến thể, nhưng trong đó có một dạng biến thể là phổ biến nhất là:Hold’em, Omaha, Stud 7 lá (Seven Card Stud) và Draw 5 lá (5 Card Draw) hầu hết chúng có quy tắc giống nhau, sau đây Hi88 sẽ đưa ra các thứ tự từ mạnh đến yếu, được sử dụng phổ biến trong Poker như sau:

Xem thêm  Hướng dẫn cách chia bài poker chuyên nghiệp như cao thủ Hi88

thu-tu-poker

  1. Sảnh chúa: Lá bài này rất có quyền lực, có thể nói thứ tự poker này là quyền lực nhất, bộ này bao gồm các lá: 10, J, Q, K, A đồng chất.
  2. Thùng phá sảnh: bao gồm 5 lá liền nhau, cùng đồng chất. Nếu như có thùng phá sảnh thì hiển nhiên ai có lá lớn hơn sẽ thắng.
  3. Tứ quý: Gồm 4 lá cùng cấp và 1 lá bất kỳ. Nếu như có tứ quý, bộ tứ quý của bạn lớn hơn là bạn sẽ thắng cược và ngược lại.
  4. Cù lũ: Bộ 4 và sẽ cùng với 1 đôi cùng ván bài. Cách phân định thắng thua bằng cách so sánh bộ ba trước rồi sẽ đến đôi ta cần.
  5. Thùng 5 lá: Bộ này cùng chất nhưng lại không nối tiếp nhau, thông thường những ai sở hữu bộ này thì ai có lá bài cao nhất sẽ thắng.
  6. Sảnh: bộ này sẽ có 5 lá kế tiếp nhau nhưng lại khác chất. Trong tình huống hay gặp phải là cùng có sảnh, thì trường hợp này ai có lá bài cao nhất sẽ thắng.
  7. Bộ 3: Ở trường hợp này, sẽ có 3 lá bài cùng cấp và 2 lá bài không liên quan. Thường sẽ có 3 bộ, ai có bộ 3 cao hơn sẽ thắng và có thể cần so sánh đến lá phụ để quyết định ai là người chiến thắng.
  8. Hai đôi: Hai cặp bài đồng cấp trong cùng một tay bài, nếu như có cùng 2 đôi thì ai có đôi cao nhất thì họ sẽ cần so sánh lá bài phụ còn lại.
  9. Một đôi: thông thường 1 bài đồng cấp 3 và các lá bài liên quan, nếu như có đôi cùng thì ai có đôi cao nhất sẽ thắng hoặc tiếp tục so sánh các lá bài phụ.
  10. Mậu thầu: Bộ này gồm 5 lá bài không liên quan đến nhau (khác tất cả, không đồng chất, không liền kề, và gồm 2 chất trở lên). Nếu như bạn sở hữu bộ mậu thầu thì ai có lá bài cao nhất sẽ thắng.
Xem thêm  Nguyên lý xóc đĩa Hi88 chia sẻ dành cho những người mới chơi.

Cách dàn bài poker

Thông thường, sẽ có 2 cách phổ biến để dàn bài poker như sau: dàn ép hết đối thủ đã bỏ bài, hoặc bạn cần có lá bài mạnh nhất để làm lá bài tẩy mạnh khi ngửa bài.

thu-tu-poker

Vậy, bạn đang sở hữu thứ tự poker nào thì bạn phải biết bài tìm cách tuỳ cơ ứng biến cho phù hợp. Việc bạn có thể kết hợp 2 lá bài trên tổng 5 lá bài chung để tạo nên bộ bài đẹp và quyền lực nhất trên tổng 5 lá. Điều kiện sử dụng bài tẩy bao nhiêu cũng sẽ không quan trọng, phụ thuộc vào cách bạn linh hoạt kết hợp bộ bài đó ra sao.

Kết luận

Hi88 muốn chia sẻ bạn những thông tin chi tiết về bộ poker cùng với bộ trong poker quyền lực nhất và hướng dẫn cách dàn bài phù hợp chi tết để bạn có thể đánh thắng đối thủ.  Với cách hướng dẫn chi tiết cụ thể như này, Hi88 chúc bạn chơi Poker vui vẻ và mang về nhiều chiến thắng nhất.